Trò chơi vận động sáng tạo

Diễn đàn Trái Tim Yên Bái

Tài khoản Quênmật khẩu
Đăng ký
Thread
Từ khóa: Hot GirlDownloadDiscuzYen BaiDu lich
Ken nhắn với » Tất cả thành viên
gửi vào lúc Mon Apr 15, 2013 11:01 am ...
: chuc vui ve
Bài Mới.Người Gửi Cuối
Top Viết Bài

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Trò chơi vận động sáng tạo on Tue Jun 09, 2009 7:02 pm

anhhung


Ðoàn Viên
Ðoàn Viên
Có rất nhìu cách sáng tạo ra trò chơi mới từ những trò chơi rất thường tình....

1. GÀ TRỐNG, GÀ MÁI
Cách chơi: Chia cặp những người trong vòng tròn bằng cách điểm số 1,2. Những người mang số 1 làm gà trống, mang số 2 làm gà mái. Từng cặp quay mặt đối diện nhau và để 2 tay ra trước, tay sấp tay ngữa theo tư thế đá gà.
Người điều khiển bắt đầu trò chơi bằng một câu chuyện trong đó có lồng vào danh từ “gà trống”, hoặc “gà mái”. Khi nghe từ “gà trống” người số 1 lập tức đập tay người số 2 và ngược lại. Ðôi khi người điều khiển phải kể chuyện sao cho người số 1 hoặc số 2 đập đối thủ mình liên tiếp làm người đó rút tay không kịp.
* Ðể đánh lừa người chơi, thay vì “gà trống”, “gà mái” người điều khiển có thể dùng “gà con”, “gà mẹ”, “gà đen” v.v...

2. CHUÔNG ÐIỆN
Cách chơi: Người điều khiển yêu cầu hoặc chỉ định một người ra khỏi vòng. Trong vòng cứ 5 hoặc 6 người lại chỉ định một người làm chuông. Xong rồi ra hiệu cho người được chỉ định ra khỏi vòng vô lại trong vòng tròn. Tất cả mọi người cầm tay nhau để làm dây điện.
Người điều khiển thổi còi và chỉ một người trong vòng bắt đầu chuyền điện. Người chơi có thể dùng ngón trỏ của tay trái hoặc tay phải bấm vào tay của bạn mình để chuyền điện theo hướng mình thích. Khi điện tới chuông, người làm chuông phải hô to “Reng....”. Người đứng giữa vòng tròn phải xem xét hướng đi của dòng điện để chỉ người mà mình nghĩ là dòng điện vừa mới chuyền đến và được phép chỉ tối đa là 3 lần. Người bị chỉ trúng sẽ thay thế cho người đứng ở giữa vòng, và cứ như thế trò chơi tiếp tục.

3. BẠN ƠI HÃY LÀM
Cách chơi: Người chơi lập lại lời hát và động tác của người điều khiển.
* Người điều khiển hát: “Bạn ơi hãy làm”.
* Người chơi: “ Làm như thế nào?”.
* Người điều khiển: “Làm như thế này bạn nhé”. Làm một động tác nào đó.
* Người chơi: Lập lại động tác và lời hát của người điều khiển.
* Người điều khiển: “Nào có chi khó”.
* Người chơi: Lập lại lời hát.
* Người điều khiển: “Có khó chi đâu bạn ơi”.
* Người chơi: Lập lại lời hát.

Trò chơi tiếp tục và người điều khiển chuyển sang động tác khác. Ðộng tác càng khó trò chơi càng hấp dẫn và vui nhộn.

4. LỚN, NHỎ
Cách chơi: Người điều khiển cho tất cả mọi người xuống tấn trong tư thế chuẩn bị. Người điều khiển vừa nói vừa làm. Nếu người điều khiển nói “Lớn” tất cả nhích mình nhổm lên một chút, nếu nói “Nhỏ” tất cả chùn người xuống một chút.
Người điều khiển linh hoạt nói “Lớn”, “Nhỏ” sao cho người chơi gượng đứng hoặc mỏi chân thì trò chơi sẽ vui hơn.

5. ÐỊA DANH
Cách chơi: Người điều khiển chỉ một người nào đó trong vòng. Người bị chỉ phải nói tên một địa danh nào đó. Người đứng kế (phải hoặc trái) phải nói tên một thành phố, tiểu bang, sông ngoài, hồ nước v.v... miễn sao tên được nói ra phải bắt đầu bằng chữ cuối của tên vừa được nói ra và phải nằm trên bản đồ.
Thí dụ: Người đầu tiên nói “Idaho”, người thứ hai “Oregon”, người thứ ba “Nebraska” v.v...
Ðể mọi người có dịp tham gia, người điều khiển phải quy định khoảng thời gian để người chơi nói tên ra. Nếu quá thời gian quy định kể như bị loại.

6. PHÉP CHÀO KÍNH
Cách chơi: Người điều khiển vừa hát vừa làm động tác. Người chơi chỉ làm theo lời hát của người điều khiển mà thôi.
“Chào binh, chào bô, chào cụ đồ, rồi em chào huynh trưởng. Lòng em vui sướng, chào cô giáo, chào nhà báo, chào ông táo, chào tăng gô, chào sạt lô ...”
Người điều khiển có thể linh hoạt đổi thứ tự của cách chào hoặc hát một đàng làm một nẽo để người chơi trở tay không kịp.
* Những động tác:
Chào Binh: Ðưa tay phải lên trán chào lối nhà binh.
Chào Bô: Hai tay buông xuôi đứng nghiêm.
Chào Cụ Ðồ: Cung tay đưa ra phía trước chào theo kiểu xưa
Chào Huynh Trưởng: Tay phải bắt ấn chào tinh tấn.
Lòng em vui sướng: Hai tay xoa bụng, mặt hân hoan.
Chào cô giáo: Vòng tay đầu cúi xuống.
Chào nhà báo: Tay phải đưa ra lắc lắc như bắt tay ai.
Chào ông táo: Chân trái quỳ xuống, chân phải làm thành góc 90 độ, hai tay cung lại đưa ra trước theo tư thế quỳ tâu.
Chào tango: Mình hơi cúi xuống đồng thời tay phải đưa ngang từ trái qua phải theo tư thế mời mọc.
Chào sạt lô: Hạ thấp người xuống, hai chân xoạc ra 180 độ, hai tay uốn từ trong ra ngoài và đưa sang hai bên..

7. VIẾT THƠ TƯỞNG TƯỢNG
Cách chơi: Một người trong vòng bắt đầu viết thơ bằng cách đọc lên ý tưởng mình mưốn viết, tối đa là bốn chữ, người kế tiếp đọc những chữ người thứ nhất nói và thêm vào những chữ kế tiếp sao cho phù hợp với nội dung của bức thư. Cứ như thế cho đến hết vòng tròn. Người cuối cùng phải chấm dứt lá thư bằng lời của mình.
Thí dụ: Người thứ nhất “Ba Mẹ kính”, người thứ hai “Ba Mẹ kính - Ði học về”, người thứ ba “Ba Mẹ kính - Ði học về - con đây vội vàng”, người thứ tư “Ba Mẹ kính, đi học về, con đây vội vàng, viết thư”... Tùy theo số lượng người chơi, lá thư có thể kết thúc bất cứ lúc nào nếu người trong vòng cảm thấy đến lúc. Nếu người chơi có hướng viết thư, người huynh trưởng phải quy định thư viết cho ai, viết về đề tài gì.
Bị chú: Trò chơi có thể biến đổi thành đề tài Bà Ba đi chợ. Trong đó mỗi người phải lập lại những đồ đạc mà bà Ba mua ở chợ.
Thí dụ: Người thứ nhất “Bà Ba đi chợ, bà mua con búp bê cho cu Tèo”, người thứ hai “Bà Ba đi chợ, bà mua con búp bê cho cu Tèo, mua cái áo đầm thật đẹp...”

8. CÚNG ÐÌNH
Cách chơi: Người điều khiển dùng trò chơi này để phạt những người đã bị phạm luật ở những trò chơi khác. Người điều khiển ra hiệu những người bị phạt ra giữa vòng tròn, những người còn lại được chia thành ba nhóm: Chiêng, Trống, và Xập Xỏa. Ðầu tiên người điều khiển thu tay chỉ về nhóm chiêng, giả bộ đánh chiêng, tất cả mọi người nhóm chiêng đồng thanh “cúng chi, cúng chi”, xong đưa tay chỉ nhóm trống, nhóm trống đồng thanh “Cúng đình, cúng đình”. Lần thứ hai người điều khiển làm tương tự, nhóm chiêng nói “có chè, có chè”, xong người điều khiển chỉ nhóm xập-xỏa, tất cả phải đồng thanh nói nhanh “còn bưng xách bưng, còn bưng xách bưng...” và phải làm động tác hai tay chập vô, hở ra như đang đánh xập xỏa vậy. Trong khi nhóm này đang làm động tác, người điều khiển chỉ những người bị phạt và nói “Lễ nhị bái” và giọng phải kéo dài ra như những người làm lễ tại các Ðình. Tương tự như vậy, người điều khiển chỉ nhóm chiêng, trống và xập-xỏa làm động tác, xong mỗi động tác phải tăng dần số lạy lên (Lễ tam bái, lễ tứ bái, lễ thập bái...). Riêng nhóm xập-xỏa người điều khiển phải linh hoạt chỉ bất cứ lúc nào mình muốn, và động tác và lời nói cũng nhanh chậm từng lúc. Nếu người điều khiển rung tay nhanh tất cả làm và nói nhanh và ngược lại.

9. THI LÀM HỌA SĨ
Cách chơi: Chia vòng tròn thành hai nhóm. Mỗi nhóm chọn ra hai người, một người bịt mắt và người kia không bịt mắt. Sau tiếng còi hiệu của người điều khiển, người không bịt mắt của mỗi nhóm dẫn người bịt mắt đến trước mặt bảng đen và hướng dẫn cho người đó vẽ một khuôn mặt người gồm mắt, tai, mũi, miệng và tóc. Nhóm nào vẽ trước và đẹp nhất sẽ thắng.

10. VỖ TAY LỊCH SỬ
Cách chơi: Người điều khiển cho vòng tròn đếm số 1,2,...,1,2, đến người cuối cùng. Tất cả mọi người đếm xong đều ngồi xuống.
Người điều khiển đứng giữa vòng và vỗ tay để bắt đầu trò chơi. Nếu vỗ một cái thì những người số 1 phải nhảy lên và hô to “SU DÔ DA NA”, nếu vỗ hai cái thì những người mang số 2 phải nhảy lên vươn thẳng hai tay và hô to “CA PA LA VA”. Nếu người điều khiển không vỗ cái nào tất cả yên lặng. Nếu vỗ ba cái tất cả nhảy lên và hô to “ASOKA”.
Chú ý: Người điều khiển nên linh hoạt, tráo trở để đánh lừa người chơi.

11. THI NÓI CHUYỆN
Cách chơi: Chia người chơi thành hai nhóm đều nhau. Mỗi nhóm cử một người đại diện ra giữa vòng tròn. Sau tiếng còi của người điều khiển hai người đại diện phải đối mặt với nhau và nói chuyện không ngừng về bất cứ đề tài gì, không kể đề tài đó có ý nghĩa hay không.
Người nào ngưng trước hoặc ấp úng coi như bị thua. Các nhóm cử người đại diện khác cho nhóm mình để tiếp tục trò chơi.

Chữ kí của anhhung

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Skin Dark Switcter by Juskteez. Copyright © 2012. Switcter 4r
 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Sosblog

  • © FM - RIP . Edit By vovanan