Trò chơi thưởng phạt........

Diễn đàn Trái Tim Yên Bái

Tài khoản Quênmật khẩu
Đăng ký
Thread
Từ khóa: Hot GirlDownloadDiscuzYen BaiDu lich
Ken nhắn với » Tất cả thành viên
gửi vào lúc Mon Apr 15, 2013 11:01 am ...
: chuc vui ve
Bài Mới.Người Gửi Cuối
Top Viết Bài

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Trò chơi thưởng phạt........ on Tue Jun 09, 2009 6:58 pm

anhhung


Ðoàn Viên
Ðoàn Viên
Đứng vào 1 vòng tròn để tham gia các trò chơi, lắng nghe luật chơi từ quản trò, và nhiệt tình hết mình trong các trò chơi sinh hoạt vòng tròn là điều rất thú vị khi tham gia các trò chơi tập thể vòng tròn. Các trò chơi ấy sẽ luyện cho bạn tính phản xạ nhanh, mang lại cho bạn tiếng cười. Bên cạnh đó, nó còn giáo dục cho người chơi ý thức kỉ luật, tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau.

1. Đoàn kết: (trò này cũng có thể dùng khi quản trò muốn chia vòng tròn thành từng nhóm nhỏ theo ý định để tổ chức những trò chơi tiếp theo)

Quản trò hô khẩu lệnh và vòng tròn hô trả lời như sau: “Đoàn kết - Thì sống”, “Chia rẽ - Thì chết”, “Kết chùm - Chùm mấy?”. Sau đó quản trò có thể hô lệnh tùy ý, ví dụ như: chùm ba, chùm 4 đầu 4 chân, chùm 3 người 2 chân 1 mông 0 đầu. Vòng tròn thực hiện theo mệnh lệnh của quản trò. Vòng tròn cứ thế tiếp tục chơi.

2. Đoàn tàu lửa:

Quản trò chọn cứ 2 người thì tạo thành 1 hầm bằng cách nắm tay nhau giơ lên cao, tùy theo số lượng người trong vòng tròn mà chọn hầm ít hay nhiều. Chọn 1 người làm đầu tàu,mọi người đặt tay lên vai nhau vừa đi vừa hát. Cả vòng tròn cùng hát: “Nào mời anh lên tàu lửa chúng mình đi, đi đi khắp nơi mà không thích sao? Nào mời anh lên tàu lửa chúng mình đi, đi đi khắp nơi mà không mất tiền. Anh có đi không? Tôi đi”. Trong quá trình đoàn tàu di chuyển, quản trò có thể thổi còi bất kì lúc nào, khi nghe tiếng còi, những người làm hầm phải sụp tay xuống để bắt cho được 1 người khách. Người khách nào bị bắt sẽ bị phạt bằng 1 trò chơi thưởng phạt tùy theo quản trò.

3. Ta là vua:

Quản trò vừa chỉ tay vừa thổi còi vào bất kì ai trong vòng tròn thì người đó ngay lập tức đưa 2 tay lên trời hô to: “TA LÀ VUA”. Lúc đó, 2 người bên cạnh sẽ biến thành 2 cận thần của vua, đồng thời phải tức khắc hướng về vị vua của mình, chắp tay cuối đầu sao cho đầu của mình phải thấp hơn vua và hô trả: “TÂU BỆ HẠ”.

Nguyên tắc: vua phải hô thật to và nhanh, cận thần của vua lúc nào cũng phải cuối đầu thấp hơn vị vua của mình.

Để trò chơi vui nhộn hơn, có lúc vị vua ngồi xuống hoặc nằm hẳn ra đất thì 2 cận thần cũng phải cố làm như thế nào đó cho đầu của mình phải thấp hơn đầu của vua. smbig_smile

4. Bà Ba đi chợ:

Quản trò vừa đi quanh vòng tròn vừa rao: “Bà Ba đi chợ” rồi vòng tròn đáp: “Mua gì mua gì?”.Quản trò có thể trả lời mình mua gì cũng được và chỉ vào 1 người trong vòng tròn, ví dụ: “Mua 1 con heo” hay “Mua 1 cây tăm”,v.v.... Người được chỉ phải đi vào trong vòng tròn và đi theo sau quản trò. Quản trò cứ tiếp tục đi chợ cho đến khi cảm thấy hết tiền hay mua đủ rồi thì hô to: “Họp chợ”. Tất cả “hàng hóa” lẫn người đi chợ phải dừng lại, xếp thành 1 vòng tròn nhỏ và ngồi xuống. Khi nghe quản trò hô: “Tan chợ” thì tất cả “hàng hóa” và quản trò phải nhanh chân chạy vào vòng tròn. “Hàng hóa” nào chạy chậm chân nhất sẽ là người thua và trở thành người đi chợ mua hàng. Vòng tròn cứ thế tiếp tục chơi.

5. Sóng biển:

Người chơi đứng thành vòng tròn thật sát vào nhau, choàng vai nhau kết thành 1 vòng dây. Quản trò bắt đầu hô: “Sóng biển sóng biển”. Vòng tròn đáp: “Rì rào rì rào” và bắt đầu lắc lư thân mình tại chỗ qua trái qua phải thật nhịp nhàng. Quản trò: “Sóng biển nhấp nhô” - “ Nhấp nhô nhấp nhô” và ngồi xuống đứng lên theo tiếng reo. “Sóng biển nghiêng về bên phải” - “Nghiêng về bên phải” và nghiêng người về bên phải. Quản trò cứ tiếp tục hô: “Sóng biển chồm về phía trước”, “Sóng biển ngã ra đằng sau”, “Sóng biển nghiêng về bên trái”, “Sóng biển nghiêng qua tí nữa, nghiêng thêm tí nữa”... và vòng tròn cứ thế làm theo lệnh.

Trò chơi lúc bắt đầu thì làm chậm, sau tăng tốc lên càng lúc càng nhanh cho đến khi vòng tròn té lăn chiêng bò càng hết cả ra. smpcry

6. Khôn ngu:

Quản trò vừa thổi còi vừa chỉ tay vào bất kì ai thì người đó phải nhanh chóng ngồi xuống trong khi 2 người đứng bên cạnh phải nhanh tay bớp đầu người được quản trò chỉ. Chú ý là phải bớp ngang từ sau vào chứ không được bớp xuống thấp và đánh nhẹ vừa vừa thôi. Nếu nhanh tay thì 2 người này có thể đánh được vào đầu người ở giữa và hô to: “Mi ngu”. Người ở giữa nếu không nhanh thì chịu ... bị đánh, hehe.... Trò chơi cứ thế tiếp tục. CHỐNG CHỈ ĐỊNH cho người hay cay cú => dễ trả thù smbeat_brick

7. Bắn súng:

Cách 1: Quản trò vừa thổi còi vừa chỉ tay vào bất kì ai thì người đó phải nhanh chóng đưa 2 tay ôm bụng và hô thật to: “Á!” trong khi 2 người bên cạnh phải lập tức quay sang người được quản trò chỉ, giơ tay làm động tác bắn súng vào người ở giữa đó và hô thật to: “Bằng!”. Quy định: 2 người bắn súng phải nhanh chóng “bắn” vào người đứng giữa trước khi người đó hô: “Á!”, nếu không thì sẽ bị phạt thua. Trò chơi này nhằm rèn luyện phản ứng nhạy bén, những người làm sai động tác sẽ phải ngồi xuống cho đến khi nào vòng tròn tìm ra được người chơi xuất sắc nhất hay cho đến khi nào quản trò cảm thấy có thể dừng lại để chơi các trò chơi hình phạt dành cho những người thua cuộc.

Cách 2: Người chơi xếp thành từng toán 3 người và chọn cho nhóm mình 1 cái tên bằng số có 3 chữ số (vd: 301, 304, 307,...). Khi quản trò thổi còi và chỉ 1 nhóm bắt đầu, lần lượt từng người trong nhóm sẽ hô (mỗi người 1 chữ): LẠCH - TẠCH - ĐÙNG. Người hô chữ “đùng” sẽ bắn luôn (gọi tên) 1 đội khác trong vòng tròn. Vd: “Lạch - Tạch - Đùng, 307”. Nhóm có tên 307 sẽ tiếp tục bắn nhóm khác. Chú ý: không được bắn ngược lại nhóm vừa kêu tên mình, tiếng hô phải nhanh, nếu ai trong nhóm hô trật thì nhóm đó sẽ bị loại cho đến khi tìm được 1 nhóm xuất sắc.

8. Máy chém:

Vòng tròn đứng sát vào nhau và choàng vai nhau (như chơi trò sóng biển). Quản trò bắt đầu chạy quanh vòng tròn (phía trong và sát với vòng tròn đang choàng vai nhau) đồng thời quản trò cũng giơ 1 tay ra, hướng về phía vòng tròn. Nếu tay quản trò ở phía trên đầu thì vòng tròn sẽ cùng nhau hụp xuống khi thấy tay quản trò chỉ về hướng của mình, nếu tay quản trò chỉ xuống chân thì vòng tròn ở hướng đó phải đồng loạt nhảy lên.

Chú ý: chỉ thực hiện động tác nhảy lên hoặc hụp xuống khi thấy tay quản trò chỉ về hướng của mình và đồng thời thổi còi.

9. Chim sổ lồng:

Chia thành từng nhóm 3 người, 2 người đứng 2 bên đối diện và cầm tay nhau tạo thành 1 cái lồng chim, người đứng ở giữa làm chim.

Ở giữa vòng tròn có 1 hoặc 2 con chim mồi (người bị) lạc loài đang tìm lồng. Tất cả các lồng khép lại (nắm tay nhau nhưng hạ xuống), khi nghe tiếng còi, tất cả các lồng đồng loạt mở ra (giơ tay cao lên) để chim sổ lồng, bay đi và “giành” lồng mới. Những con chim đứng giữa vòng tròn cũng phải thật nhanh “bay đi” giành lồng với những con chim khác. Cuối cùng, con nào không giành được lồng thì sẽ đứng ra giữa vòng tròn để mà làm chim mồi.

10. Mưa rào:

Quản trò bước từng bước chậm rãi quanh vòng tròn, mỗi khi chân quản trò chạm đất thì vòng tròn vỗ tay 1 cái.

Hay thay vì dậm chân thì quản trò giơ tay cao hoặc thấp: nếu giơ tay thấp thì vòng tròn vỗ tay nhẹ, chậm rãi và khi quản trò giơ tay cao hơn thì vòng tròn vỗ tay nhanh và mạnh hơn.

11. Nói và làm ngược:

- Quản trò hô: “Các bạn hãy cười thật to”.

- Người chơi phải làm ngược lại là: “Khóc thật nhỏ”.

- Quản trò hô: “Các bạn hãy nhảy lên”.

- Người chơi phải làm ngược lại: “Ngồi xuống đất”.

Quản trò sẽ chỉ người trong vòng tròn và nói 1 hành động nào đó thì người chơi phải làm ngược lại. Quản trò có thể thể hiện bằng hành động không cần nói, nếu người chơi không làm ngược lại thì sẽ bị phạt.
12. Cục đất:

Quản trò hô khẩu lệnh và vòng tròn làm theo lệnh.

- Cục đất: đưa 1 tay về phía trước, nắm tay lại thành nắm đấm.

- Cất cái đục: gập cánh tay lại, đưa cùi chỏ về phía trước.

- Cuốc đất: đưa 1 tay về phía trước, chụm 5 ngón tay lại, đầu ngón tay hướng xuống đất thành hình cái cuốc.

- Cất cái đuốc: đưa cánh tay ra đằng sau lưng.

- Bực mình: dậm chân tại chỗ liên tục (ra vẻ vùng vằn).

- Quăng bình mực: làm động tác như quăng, ném cái gì đó.

- Thả tay: xòe 2 bàn tay ra trước mặt, ngón tay chỉ xuống đất.

- Thay tả: 2 tay cầm lấy 2 bên hông, làm động tác giống như đang tụt quần.

Mẹo chơi: làm theo lời hô, không làm theo động tác của quản trò.

13. Alô - Amen - Adi - Ala:

Quản trò hô khẩu lệnh và vòng tròn làm theo lệnh.

- Alô: để tay lên 1 bên tai làm thành ống nghe điện thoại.

- Amen: 2 tay chéo nhau ôm vai.

- Adi: 2 tay chắp vào nhau trước ngực.

- Ala: đưa 2 tay lên trời.

Mẹo chơi: làm theo lời hô, không làm theo động tác của quản trò.

14. Đố nghề:

Quản trò chia người chơi ra thành 2 nhóm và mỗi nhón cử ra 1 nhóm trưởng. Quản trò sẽ đưa ra 1 nghề bất kì và 2 người đó sẽ diễn tả (không dùng lời nói) nghề đó cho nhóm mình. Nhóm nào đoán được nghề mà nhóm trưởng mình diễn tả và trả lời nhanh hơn thì nhóm đó được điểm.

Biến thể: Quản trò có thể cho 2 nhóm trưởng diễn tả 1 đồ vật, khi nhóm nào đoán ra được đó là đồ vật gì thì cả nhóm phải hát 1 bài hát có đồ vật đó.

Chữ kí của anhhung

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Skin Dark Switcter by Juskteez. Copyright © 2012. Switcter 4r
 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Have a free blog with Sosblog

  • © FM - RIP . Edit By vovanan